Biệt thự triệu đô của Hồ Tây


Những căn biệt thự ven Hồ Tây đều có giá trị hàng triệu đô la, hay những căn hộ cao cấp và sang trọng đều được rao bán với giá hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, khu vực quanh nơi đây vẫn là nơi thu hút giới nhà giàu đổ tiền. Không chỉ có như thế mà người nước ngoài ưa chuộng thuê hoặc mua và sinh sống tại đây.

Tin tức biệt thự Hồ Tây

Lý giải cho điều này thì nhiều chuyên gia cho rằng khu vực Hồ Tây ngoài việc sở hữu một địa thế đẹp vô cùng đẹp về mặt phong thủy và nơi đây cũng là nơi sinh sống lý tưởng của giới thành đạt.

Biệt thự Hồ Tây quy hoạch tạo nên giá trị

Nếu nhìn về múc độ quy hoạch, khu Hồ Tây từ hàng trăm năm trước, khu vực này đã trở thành địa điểm nổi tiếng được quan tâm của giới kiến trúc và chính quyền. Chính vì vậy nơi đây đã tạo nên những công trình của thế kỷ 20 như các ngôi nhà biệt thự khu vườn hoa, nơi ươm cây xanh, trường học,…đến nay giá trị vẫn còn nguyên.

Khu vực Hồ Tây đã trở thành đề tài nghiên cứu vô cùng sôi nổi của rất nhiều kiến trúc sư nổi tiếng trong nước. Ngay từ khoảng vào năm 1923, một kiến trúc sư người Pháp tên là Esnes Hebrad đã lập quy hoạch nơi đây biến nó trở thành một “công viên khổng lồ”. Không chỉ thế đến năm 1949 kiến trúc sư Louis Georges Pineau cũng đến đây và đã quy hoạch Hồ Tây như một khu vườn thành phố. Lại đến năm 1959 khu Hồ Tây lại một lần nữa được quy hoạch và phát triển phía Nam cùng với việc xây dựng một khu Quần Ngựa cho đến năm 1991, Viện quy hoạch đã xây dựng Hà Nội mới quy hoạch một số công trình nhà hàng, khách sạn…xung quanh khu vực Hồ Tây.

Cũng chính vì những lý do kể trên mà Hà Nội luôn quan tâm đến vấn đề quy hoạch tại nơi đây và luôn xác định nơi đây chính là khu cảnh quan, khu trung tâm mới của Thủ đô Hà Nội.

Cho đến nay, việc quy hoạch khu vực Hồ Tây và phụ cận cũng được thông qua với tổng diện tích lên tới khoảng 993ha đất, dân số nơi đây dự kiến tới 2050 chỉ với khoảng 58.000 người. Đây là trung tâm văn hóa và giải trí, khu bảo tồn sinh thái đô thị và cũng là khu dịch vụ du lịch…

Một không gian sống đáng chú ý khác đó là có tới hơn 60% diện tích của khu vực là không gian xanh và mặt nước, trong đó mặt Hồ Tây được bảo tồn với diện tích rộng lên tới 525ha, chu vi tới 16km.

Đất ở đô thị ở khu vực Hồ Tây được quy hoạch không nhiều chỉ chiếm 23% tổng diện tích tương đương 228ha và khoảng 1,27% là đất các cơ quan, trụ sở, văn phòng, thương mại…

Những căn biệt thự Hồ Tây tại nơi đây luôn nổi tiếng bởi giá trị và cùng với độ sang trọng,là nơi mà giới thượng lưu luôn chọn BĐS ở khu vực này để thể hiện đẳng cấp và sự giàu có. Mỗi căn biệt thự nơi đầy đều có giá khoảng hàng triệu đô la. Ngay cả những căn hộ cũng đều có giá trị cả chục tỷ đồng.

Điều này có thể dễ  dàng nhận thấy ở một số dự án bất động sản lân cận trong khu vực này, Ví dụ như căn hộ Golden Westlake được rao bán với giá khoảng tầm 60-75 triệu đồng/m2, căn hộ Watermark  cũng được bán với giá bán trên 50 triệu đồng/m2;

Gần đây nhất, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã khởi công xây dựng và cho ra thị trường căn hộ D’. Le Roi Soleil – Quảng An toạc lạc ở ngã ba đường Đặng Thai Mai và Xuân Diệu. Những căn hộ của dự án này cũng được bán với giá rất cao được dao động từ 70-80 triệu đồng/m2. Với diện tích các căn hộ cũng được dao động từ 83m2 -333m2, căn hộ cao cấp của D’. Le Roi Soleil – Quảng An có giá trị lên tới cả chục tỷ đồng.

Tin tức biệt thự Hồ Tây nhà mẫu

Dù với giá cao như vậy, nhưng theo chủ đầu tư cũng đã có tới hơn 50% căn hộ của dự án đã có chủ.  Đây là dự án duy nhất dành riêng cho nhà ở cao tầng trên bán đảo Quảng A được phép xây nhà ở để bán và có sổ đỏ vĩnh viễn.

Một nhà phát triển bất động sản hàng đầu khác cũng đang nghiên cứu, rục rịch chuẩn bị triển khai một tổ hợp dự án bất động sản cao cấp ngay trên đường Thụy Khuê.

Số lượng dự án nhà ở được phát triển quanh dự án Hồ Tây là rất ít, chính vì thế, bất động sản Hồ Tây vẫn là nơi được nhiều người quan tâm nhất mỗi khi có dự án mới. Tuy nhiên, giới địa ốc cho rằng khu vực này cũng rất kén chọn khách.

Với bất động sản cho thuê, khu vực Hồ Tây luôn được xem là nơi ưa thích nhất của người nước ngoài. Theo nghiên cứu của Công ty Savills, hiện nay khu vực này có khoảng 12 dự án căn hộ cho thuê với 950 phòng, thuê cao thứ 2 sau Hoàn Kiếm. Do là khu vực được ưa thích nên công suất thuê tại đây khá tốt, ở mức 82%. Mặc dù giá thuê căn hộ khu vực này khá cao, điển hình như căn hộ dịch vụ Fraser Suites, 51 Xuân Diệu có dịch tích khoảng 125m2 và 156m2, giá thuê khoảng 95-105 triệu đồng/tháng.