Những điều quan trọng cần lưu ý khi chọn mua biệt thự?


6 ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA BIỆT THỰ

Sở hữu căn biệt thự mơ ước và phù hợp với bản thân là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên vẫn có một số điều cần lưu ý cho quý khách hàng khi chọn mua biệt thự cho mình và gia đình.

1. Tính kết nối giao thông và thời gian di chuyển.

Giao thông thật sự là một điều quan trọng cần lưu ý. Nếu sự lựa chọn của bạn là một khu vực ngoại ô khoảng cách trên 30 Km thì bạn cần quan tâm khoảng cách của vị trí của căn biệt thự của bạn với chỗ làm kết nối bởi những tuyến đường nào? Hiện tại khoảng cách không quá quan trọng nếu tốc độ di chuyển của mật độ giao thông tốt, ít kẹt xe tắc đường. Bạn thoải mái vi vu trên cung đường rộng thoáng nhanh chóng trở về với tổ ấm thân yêu của mình. Tuy nhiên, bạn nên tránh những cung đường ngược chiều, khúc cua quay đầu, vị trí gần các tuyến đường xe công đi nhiều và hệ thồng đèn giao thông hạn chế. Ngoài ra bạn phải tính đến khả năng tắc đường trên cung đường vào những lúc tan tầm, thời gian diễn ra lễ tết …

2. Không gian xanh và môi trường sống bên ngoài biệt thự.

Điều đầu tiên để đánh giá môi trường sống bên ngoài khu biệt thự chính là đánh giá tổng quan toàn cảnh khu vực mà bạn định mua biệt thự như Mật độ xây dựng trên khuôn viên đất, không gian môi trường sống xung quan được bố trí như thế nào, độ phủ xanh của cây cối, bóng mát được tạo dựng. Góc nhìn căn biệt thự từ bên ngoài cũng rất quan trọng, mức độ đón nắng, đón gió của căn biệt thự, nét thẩm mỹ của đường nét kiến trúc của căn biệt thự thể hiện tính cách của chủ nhân sở hữu. Môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ của căn biệt thự trong các điều kiện thời tiết. Điểm lưu ý chính là sự bố trí của cửa sổ và cửa chính có hợp lý hay không? Độ thông thoáng của căn biệt thự có được đảm bảo tốt và không có sự rời rạc giữa sự bố trí của căn biệt thự của bạn với mội trường xung quanh.
biệt thự phong thủy
3. Thiết kế bên trong căn biệt thự

Điều cần thiết khi xem xét những điều kiện bên trong căn biệt thự chính là phong cách thiết kế của căn nhà. Phong cách thiết kế quyết định sự thoải mái khi sử dụng của chủ nhân khi sử dụng. Các phong cách thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung, không gian phòng ngủ…có thực sự kết nối với nhau. Hiện tại với sự phát triển của các vật liệu nội thất và các thiết bị hỗ trợ, chủ nhân căn biệt thự dễ dàng thể hiện sở thích của mình và có thể thay đổi rất nhanh sau một thời gian sử dụng. Chủ nhân sở hữu căn biệt thự cũng đừng quên xem xét độ thấm của tường, sàn, độ ảnh hưởng do dột nước do mưa lớn, hệ thồng điện, Gas, nước khu vực bếp. Nếu căn biệt thự với độ cao 2- 3 tầng, chủ nhân cần lưu ý bố trí khu vực tầng hầm đủ rộng, thoáng và tránh ngập ún. Ngoài ra độ rộng cầu thang, độ bám và thiết kế kết nối cầu thang các tầng có hợp lý và thuận tiện khi di chuyển nội thất trong căn biệt thự sao cho thuận tiện nhất cho người sữ dụng.

4. Mức độ an ninh và các phương án xử lý sự cố.

Khi chọn mua nhà nói chung và biệt thự nói riêng. Mức độ an ninh là điều trăn trở của nhiều quý khách hàng. Một căn biệt thự tốt phải đảm bảo độ an ninh tốt với các phương án hỗ trợ như đội ngũ bảo vệ, hệ thồng camera giám sát, sự kiểm soát di chuyển, hệ thồng kiềm soát bằng thẻ từ hay không ?. Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến mức phí an ninh, tình hình cung cấp điện, hệ thống gas, hệ thống nước và các phương án ứng cứu khi xảy ra các sự cố như hỏa hoạn, cháy nổ, trộm cấp, …

5. Tiện ích phục vụ cho cuộc sống cho chủ nhân sở hữu.

Các tiện ích cơ bản như hệ thống trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, siêu thị, khu giải trí …thật sự cần thiết để phục vụ cho cuộc sống cư dân. Vì thế khi lựa chọn một căn biệt thự bạn cần tìm hiểu về khu vực bạn sẽ sống có đủ khả năng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình như thế nào và khoảng cách đến các tiện ích đó có hợp lý hay không ?

6. Cộng đồng sống xung quanh căn biệt thự của bạn

Cộng đồng cư dân sinh sống xung quanh bạn quyết định không nhỏ đến môi trường sống cho bạn và gia đình, nó thể hiện đẳng cấp, tạo mối quan hệ tốt đẹp để tạo dựng một cộng đồng văn hóa lành mạnh, nhân văn và là môi trường giáo dục tốt cho những đứa con thân yêu của bạn. Vì thế hãy lựa chọn một khu vực có một cộng đồng văn hóa sẽ giúp bạn an tâm và không lo lắng về những rắc rối không đáng có trong tương lai.
Hãy tận hưởng một cuộc sống tuyệt vời với căn biệt thự – tổ ấm hạnh phúc cho bạn và gia đình !!!